Hướng dẫn kích thước bàn cà phê

Hướng dẫn kích thước bàn cà phê

hướng dẫn chọn bàn cà phê
hướng dẫn chọn bàn cà phê

Bàn cà phê của bạn phải tỷ lệ thuận với chiếc ghế dài được ghép nối và kích thước của phòng. Thông thường, bàn cà phê được mua sau khi ngồi và các đồ nội thất khác, vì vậy nếu bạn có thước dây và máy tính, bạn sẽ dễ dàng tìm ra kích thước chính xác. Hướng dẫn này cung cấp các hướng dẫn chi tiết để đo đồ nội thất và không gian để xác định chiều cao, chiều dài và chiều sâu lý tưởng của bàn cà phê.

Bạn cần loại bàn cà phê nào?

Chiều cao bàn cà phê?

hướng dẫn chọn bàn cà phê
chiều cao chuẩn của bàn cà phê

Bàn cà phê nên có chiều cao gần bằng với ghế của chiếc ghế dài. Chiều cao này là lý tưởng vì nó cho phép bạn dễ dàng đặt sách, thực phẩm, đồ uống và điều khiển từ xa trên bàn để sử dụng thuận tiện trong khi ngồi.

Chiều cao ghế tiêu chuẩn cho ghế sofa hoặc nệm là từ 19 đến 21 inch, vì vậy chiều cao bàn cà phê lý tưởng có thể thay đổi tùy thuộc vào ghế sofa. Khi nghi ngờ, hãy cẩn thận đo chiều cao ghế sofa , bao gồm cả đệm, sau đó tìm một bàn cà phê phù hợp với phép đo đó. Bàn cà phê bạn yêu thích ngắn hơn một hoặc hai inch hoặc cao hơn chiều cao được đề nghị này vẫn có thể hoạt động tốt với ghế sofa của bạn.

Bàn cà phê Chiều dài hoặc chiều rộng

(chèn ảnh)

Chiều dài hoàn hảo cho một bàn cà phê là khoảng hai phần ba chiều dài của ghế sofa mà nó bổ sung. Ví dụ, nếu chiếc ghế dài 100cm thì bạn sẽ muốn mua một bàn cà phê dài 40 cm. Chiều dài này để lại nhiều chỗ cho bạn đi lại ở hai bên bàn, và sự khác biệt về kích thước giữa chiếc ghế dài và chiếc bàn sẽ mang đến cho phòng khách một số chiều sâu phong cách.

Để xác định chính xác độ dài lý tưởng cho một bàn cà phê mới, bạn phải luôn lấy số đo của chiếc ghế trước khi mua. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm một bàn cà phê chính xác bằng hai phần ba chiều dài của chiếc ghế dài, chỉ cần tìm một bàn sẽ chừa đủ chỗ ở hai bên.

Chiều dài đôi khi được gọi là chiều rộng trong mô tả sản phẩm và cả hai thường có thể thay thế cho nhau. Cả chiều rộng và chiều dài đều đề cập đến khoảng cách lớn nhất mà một mảnh đồ nội thất chiếm từ đầu này đến đầu kia.

Độ sâu bàn cà phê

(chèn ảnh)

Độ sâu của bàn cà phê phải đủ hẹp để chừa ít nhất 30 inch giữa mép ngoài của bàn và hàng rào tiếp theo, chẳng hạn như kệ tivi hoặc lò sưởi. Khoảng cách này có thể lớn hơn trong một phòng khách lớn hơn, nơi bạn có nhiều không gian để làm việc hơn. Nếu bạn có thêm chỗ ngồi ở phía đối diện của bàn, chỉ cần đảm bảo có đủ chỗ cho người lớn thoải mái đi lại giữa hai người.

Để tìm độ sâu bàn hoàn hảo cho phòng khách nhỏ, hãy đo khoảng cách giữa cạnh của chiếc ghế dài và kệ tivi, lò sưởi hoặc chỗ ngồi thêm. Trừ 30 inch từ phép đo đó. Sau đó trừ đi khoảng trống bạn muốn để lại giữa đi văng và cạnh trong của bàn (tham khảo phần tiếp theo để đặt vị trí bàn cà phê hoàn hảo). Các phép đo còn lại là độ sâu lý tưởng cho bàn cà phê mới. Đối với phòng khách lớn hơn, chỉ cần ghi nhớ quy tắc tối thiểu 30 inch.

Nếu bạn phải chừa lại một ít không gian ở hai bên của bàn so với khuyến nghị ở đây, điều đó sẽ ổn miễn là bạn vẫn có thể dễ dàng đi qua phòng. Tất nhiên, bạn cũng nên xem xét diện tích bề mặt là đủ cho tất cả mọi thứ bạn định đặt trên bàn. Cần mẹo tạo kiểu? Đọc cách trang trí bàn cà phê.

Đặt bàn cà phê

(chèn ảnh )

Cuối cùng, bạn nên chừa khoảng một feet rưỡi khoảng trống giữa mép ghế và bàn cà phê của bạn. Điều này sẽ cung cấp không gian đầy đủ cho mọi người để đi qua và ngồi xuống. Hãy chắc chắn rằng nó cảm thấy giống như một số lượng lớn chân trong khi ngồi trên ghế dài. Nếu hai chân bạn đập vào bàn khi bạn ngồi, không gian quá hẹp. Nếu bạn phải cố gắng để đạt được các vật phẩm trên bàn, thì nó quá lớn. Hình dạng và kiểu dáng của bàn cà phê của bạn cũng sẽ xác định số lượng lớn của nó. Để tìm một bàn cà phê phù hợp với phần còn lại của trang trí của bạn, hãy xem Ý tưởng trang trí phòng khách của chúng tôi.

Nghĩ rằng bạn có kích thước hoàn hảo cho bàn cà phê của bạn? Đọc thêm các mẹo để giúp thu hẹp tìm kiếm của bạn trong Hướng dẫn mua Bàn cà phê của chúng tôi.

 

 

 

[ bvlq_danh_muc ][bvlq]

Trả lời

Chúng tôi rất vui vì bạn đã chọn để lại một bình luận. Xin lưu ý rằng các ý kiến được kiểm duyệt theo Chính sách bình luận của chúng tôi.