Đội ngũ

Sau khi đã lựa chọn được một nhà thầu thiết kế và nhà thầu thi công uy tín, để đảm bảo chất lượng tốt cho một công trình xây dựng thì không thể không kể đến vai trò quan trọng của tư vấn giám sát công trình.

Công việc giám sát bao gồm:

– Theo dõi công tác thi công của nhà thầu, phát hiện sai sót của họ.

– Theo dõi vật tư, yêu cầu nhà thầu thực hiện đúng định mức vật tư theo đúng hợp, tránh lãng phí hoặc không đảm bảo chất lượng.

– Tiến hành nghiệm thu từng hạng mục công việc, thúc đẩy tiến độ thi công.

–  Từ chối nghiệm thu khi công trình không đạt các yêu cầu về chất lượng.

–  Đề xuất với chủ đầu tư xây dựng những bất hợp lý trong thiết kế để có những sửa đổi kịp thời.

Ai sẽ là người giám sát công trình?

Chủ nhà có thể là người trực tiếp giám sát công trình của mình, tuy nhiên điều này có thể gây ra một số vấn đề không đáng có như:

+ Khi chủ nhà là người chưa am hiểu về tiến trình cũng như các yêu cầu kỹ thuật trong xây dựng, chủ nhà rất có thể sẽ nghe theo lời đường mật của chủ thầu, gây lãng phí hoặc những hậu quả không mong muốn.

+ Mặt khác lại có một số chủ nhà lại quá khắt khe và không thực tế trong các đòi hỏi của mình, hoặc chen vào những ý kiến không đúng về việc thi công, gây không khí không tốt giữa chủ nhà và nhà thầu.

Quý khách có thể thuê một kỹ sư hoặc một kiến trúc sư làm tư vấn giám sát trong suốt quá trình thi công là hợp lý nhất. Với những kiến thức và kinh nghiệm vốn có, họ sẽ giúp cho quá trình thi công công trình luôn tuân thủ đúng kỹ thuật, thời gian, chất lượng công trình sẽ đảm bảo hơn.

 Người giám sát công trình sẽ thay mặt chủ nhà làm việc với nhà thầu về các vấn đề kỹ thuật. Chúng ta không sợ bị nhà thầu làm ẩu, không đúng kỹ thuật mà tránh được lời qua tiếng lại. Khi có yêu cầu về thay đổi thiết kế hay chủ nhà có các thay đổi trong thi công, người giám sát có thể trực tiếp giải quyết tại hiện trường.

Giám sát thi công phải là người có kinh nghiệm, đã từng thi công hoặc giám sát thi công một số công trình. Trường hợp nhà thầu chỉ làm nhân công, giám sát phải theo dõi vật tư, kỹ thuật là luôn có mặt tại công trường, việc cung cấp vật tư do chủ nhà đảm nhận. Trường hợp bao vật tư thì giám sát ngoài việc giám sát kỹ thuật, chất lượng công trình còn phải kiểm tra chủng loại vật tư.

Thuê giám sát ở đâu ?

Tất cả các công ty hoặc văn phòng có chức năng tư vấn giám sát đều nhận việc tư vấn giám sát thi công cho chủ nhà. Quý khách cũng có thể nhờ người quen giới thiệu một kỹ sư hay kiến trúc sư để thuê. Giám sát và nhà thầu phải là hai đơn vị độc lập.

[ bvlq_danh_muc ][bvlq]

Trả lời

Chúng tôi rất vui vì bạn đã chọn để lại một bình luận. Xin lưu ý rằng các ý kiến được kiểm duyệt theo Chính sách bình luận của chúng tôi.