Biệt thự phố

Những ngôi nhà ống, những căn hộ vuông vức… là đặc điểm chung của kiến trúc nhà trong nội thị. Thời gian gần đây, xóa bỏ những hình khối hộp cứng nhắc, các kiến trúc sư và chủ nhà thường đi đến quyết định “phung phí” đất cho việc tạo mảng xanh bao quanh nhà.

Phòng khách bao phủ mảng xanh từ vườnNhững ngôi biệt thự kiểu nhà vườn dần xuất hiện nhiều hơn. Nhà rộng thì làm vườn kết hợp ao cá, nhà hẹp có thể làm kiểu vườn đứng, các chậu cây được treo đầy trên tường nhà rất đẹp, vừa lọc không khí, vừa là vật trang trí tạo nên sự độc đáo cho nhà.Theo KTS Nguyễn Đắc Hảo: “Biệt thự thường không lớn lắm, có 2-3 phòng ngủ. Từ phòng khách đi thẳng qua phòng ăn tiến vào bếp theo một đường gấp khúc để kéo giãn không gian bên trong, tạo cảm giác nhà rộng hơn. Nhà có 2 tầng, mỗi tầng chỉ có 1 phòng ngủ, diện tích còn lại của tầng thường làm phòng làm việc hoặc phòng tiếp khách mini dành cho những dịp “họp gia đình”. Phòng ngủ của em bé sẽ kèm theo phòng để đồ chơi, khi con cái lớn hơn có thể tách riêng thành 2 phòng để đảm bảo sự riêng tư nhưng vẫn gắn kết tình thân của anh em trong gia đình”. 

Biệt thự phố

Ngôi nhà tràn ngập ánh sáng

Biệt thự phố

Vườn cây vừa trang trí, làm mát nhà

Biệt thự phố

Phòng ngủ dễ thương

Biệt thự phố

Phòng bếp gọn gàng

[ bvlq_danh_muc ][bvlq]

Trả lời

Chúng tôi rất vui vì bạn đã chọn để lại một bình luận. Xin lưu ý rằng các ý kiến được kiểm duyệt theo Chính sách bình luận của chúng tôi.