Tại sao nhà ở Mỹ làm bằng gỗ?

Đã bao giờ tự hỏi tại sao hầu hết các ngôi nhà ở Mỹ được làm bằng gỗ, mà không phải bằng gạch và bê tông? Tại sao ngay cả sau thảm họa thiên nhiên lặp đi lặp lại, Mỹ vẫn không xây nhà bằng gạch?

Xếp hng ha hon: Ngọn lửa trại bùng phát ở quận Butte, Bắc California vào ngày 8 tháng 11 năm 2018, phá hủy khoảng 18.800 công trình. Nếu những cấu trúc này được làm từ gạch, chúng ta có thể cứu những ngôi nhà này hay ít nhất là hoãn lại thiệt hại để cho lính cứu hỏa của chúng ta có thêm thời gian để dập lửa? Ước tính thiệt hại từ các vụ cháy rừng đã tăng thêm 5,1 tỷ đô la trong 10 năm qua.

 

Phá hủy bởi các vụ cháy rừng ở California kể từ ngày 31 tháng 7 năm 2018

Một bức tường CMU (Concrete Masonry Unit) có đặc tính chống cháy cao hơn so với tường khung gỗ. Một khối CMU có chỉ số chống cháy là 2 giờ, được nâng cấp lên 4 giờ nếu nó được lấp đầy bằng vật liệu làm đầy. Một bức tường khung gỗ điển hình trong so sánh có một đánh giá lửa khoảng 1 giờ. Các hãng bảo hiểm có dữ liệu dài hạn cho thấy rằng những ngôi nhà được xây dựng bằng gạch ít có khả năng bị phá hủy bởi các mối nguy hiểm tự nhiên, làm cho chi phí bảo hiểm nhà ở ít hơn với một ngôi nhà gạch.

 

Xếp hạng hỏa hoạn của CMU

Chi phí tin ích: Vì khối lượng của nó, gạch lưu trữ năng lượng hiệu quả hơn nhiều so với gỗ. Bộ Năng lượng Hoa Kỳ ước tính trung bình 340 đô la mỗi tháng hoặc chi phí hàng năm là 4080 đô la cho các tiện ích và xây dựng bằng gạch tiết kiệm khoảng 20% ​​mỗi năm – đó là 816 đô la / năm. Những khoản tiết kiệm này có thể rất ấn tượng khi xem xét rằng một người Mỹ trung bình sở hữu một ngôi nhà trong khoảng 8,7 năm.

Vy nếu làm nhà bng gch có rt nhiu li thế, ti sao chúng ta xây nhà bng g?

Đối với người mới bắt đầu, nhà gỗ có giá cả phải chăng hơn nhiều so với nhà gạch. Những ngôi nhà này khá dễ dàng để làm việc vì vật liệu nhẹ và linh hoạt hơn nhiều so với gạch. Gỗ cũng có thể thuận tiện trong các khu vực xói mòn và phù sa tích tụ, vì gỗ có khả năng chống ăn mòn như vậy.

Bn án

Các nhà xây dựng Hoa Kỳ tiếp tục xây dựng nhà bằng gỗ vì đây là vật liệu rẻ tiền nhất, và họ cũng thiếu nhân lực và kiến ​​thức để đảm nhận công việc này. Ngoài ra, chi phí lao động là rất cao cho việc sử dụng gạch và bê tông sẽ làm tăng giá của những ngôi nhà đắt đỏ ở Mỹ này. Ngoài ra, khái niệm phá hủy một ngôi nhà cứ sau vài thập kỷ và xây dựng lại chúng rất tự nhiên đối với người dân ở Mỹ

Đây có phi là cái giá mà chúng ta sn sàng tr đ bo v bn thân khi thiên tai?

 

[ bvlq_danh_muc ][bvlq]

Trả lời

Chúng tôi rất vui vì bạn đã chọn để lại một bình luận. Xin lưu ý rằng các ý kiến được kiểm duyệt theo Chính sách bình luận của chúng tôi.